Ford Ranger Raptor thị trường Việt Nam sẽ thay đổi bộ lốp từ tháng 9/2019

Ford Ranger Raptor (Năm sản xuất 2019) sẽ được thay thế bộ lốp đa địa hình BFGoodrich KO2 bằng dòng lốp mới Goodyear Wrangler DuraTrac. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này của Ford Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi đánh giá ưu nhược điểm của 2 loại lốp trước và sau khi thay đổi.

Đánh giá Lốp Goodyear Wrangler DuraTrac

Goodyear Wrangler DuraTrac là dòng sản phẩm lốp gai hỗn hợp giữa All Terrain & Mud Terrain của tập đoàn Goodyear (Thương hiệu sản xuất lốp của Mỹ có trụ sở tại Ohio).

Lốp Goodyear Wrangler DuraTrac có thiết kế hoa lốp ở giữa góc cạnh làm tăng độ ổn định, độ bám đường cũng như giảm thiểu tiếng ồn. Phần vai lốp có khả năng tự làm sạch sau khi xe “lội” trong sình lầy, bụi bẩn hay sỏi đá. Trên bề mặt lốp có các núm để đảm bảo lực kéo tối ưu cho xe trong điều kiện khắc nghiệt của mùa đông.

Với Công nghệ TractiveGroove, Loại lốp này thích hợp cho xe địa hình với các điều kiện thời tiết và đường sá cực kì khắc nghiệt. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng khi đi trên đường cao tốc, những tiếng ồn và rung lắc sẽ bắt đầu xuất hiện.

Đánh giá tổng quan Lốp BFGoodrich All Terrain KO2 

Trong khi đó BFGoodrich All Terrain KO2 là thế hệ thứ 2 của dòng lốp gai đa địa hình từ thương hiệu BFGoodrich (Một công ty con của tập đoàn Michelin – Hoa Kỳ). Đây là dòng lốp được thiết kế để có thể băng qua mọi địa hình khắc nghiệt và êm ái khi đi đường trường hay cao tốc.

KO2 sử dụng công nghệ thiết kế CoreGuard Technology tương tự như Lốp đua chuyên nghiệp Baja  với lớp cao su chống phân tách và chống méo làm tăng độ cứng và độ bền của Thành Lốp lên 20% so với lốp thông thường – tránh được những va chạm nguy hiểm trên đường.

Lốp Goodyear Duratracs bị đánh giá ồn hơn khá nhiều so với BFGoodrich KO2 khi chạy trên đường trường ở tốc độ cao. Tất nhiên độ ồn của Duratracs cũng ở mức chấp nhận được và đa phần người dùng đều không phản ánh quá nhiều về tình trạng này. Và tất nhiên nếu bạn muốn yên tĩnh và dễ chịu thì BFGoodrich là sự lựa chọn tốt nhất.

Như vậy, từ tháng 9/2018 Ford Ranger Raptor sẽ sử dụng lốp Goodyear Wrangler DuraTrac.

Hình ảnh thực tế tại đại lý Bến Thành Ford.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *